skip to Main Content
Menu
CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG VÀ NỘI THẤT GIA VŨ - CHUYÊN THIẾT KẾ THI CÔNG NỘI THẤT TẠI CÁC DỰ ÁN VINHOMES

Thiết kế nội thất phòng ngủ phong thủy ứng theo từng cung mệnh

Thiết kế nội thất phòng ngủ ngày nay được rất nhiều gia đình chú trọng và quan tâm vì đây chính là không gian nghỉ ngơi của tất cả thành viên trong gia đình sau một ngày làm việc căng thẳng. Để có được một phòng ngủ hoàn hảo thì việc thiết kế phòng ngủ đẹp, sang trọng, thẩm mỹ, đúng ứng mọi nhu cầu sử dụng thôi thì vẫn chưa đủ. Mà phòng ngủ còn phải được thiết kế tuân theo đúng các quy luật phong thủy và hợp với mệnh vận với gia chủ.

Phong thủy luôn là một yếu tố tiềm ẩn, tuy nó không hiện hữu nhưng nó luôn luôn hoạt động và có tác động mạnh mẽ đến sinh khí, năng lượng, tài lộc và sức khỏe của gia chủ. Còn gì tuyệt vời hơn khi mỗi sáng thức dậy bạn luôn cảm thấy vô cùng thoải mái, tràn đầy năng lượng tích cực để bắt đầu cho một hình trình ngày mới. Dưới đây Nội Thất Gia Vũ xin chia sẻ tới quý vị và các bạn một số kinh nghiệm để bạn có được một thiết kế nội thất phòng ngủ phong thủy.

Một số nguyên tắc thiết kế nội thất phòng ngủ phong thủy theo từng mệnh

Không phải ngẫu nhiên mà phong thủy ngày nay luôn nhận được rất nhiều sự quan tâm và coi trọng của tất cả các mọi người từ người trẻ, người trung niên đến người cao niên. Đặc biệt là hướng trong phong thủy đối với mệnh của từng người. Lựa chọn đúng hướng nhà, hướng làm việc, hướng bố trí không gian phòng ốc sẽ giúp các gia chủ có cuộc sống thuận lợi hơn. Dưới đây là một số kinh nghiệm phong thủy phòng ngủ quý báu mà chúng tôi đúc kết được sau nhiều năm hoạt động trong ngành.

thiết kế nội thất phòng ngủ phong thủy mệnh kim 1thiết kế nội thất phòng ngủ phong thủy mệnh kim 2thiết kế nội thất phòng ngủ phong thủy mệnh kim 3thiết kế nội thất phòng ngủ phong thủy mệnh kim 4thiết kế nội thất phòng ngủ phong thủy mệnh mộc 1thiết kế nội thất phòng ngủ phong thủy mệnh mộc 2

Thiết kế nội thất phòng ngủ mệnh Kim

Theo quan niệm phong thuỷ, người mệnh Kim nên kê giường theo hướng của bản mệnh đó là hướng Bắc và Tây Bắc. Hoặc kê giường theo thiên hướng của hành tương sinh là hành Thổ như hướng Đông Bắc, Tây Nam, Đông Nam.

Bên cạnh đó, người mệnh Kim cần tránh kê giường ngủ theo hướng Nam. Vì đây là hướng tượng trưng cho hành Hoả, mà Hỏa khắc Kim nên hướng này không tốt cho gia chủ mệnh Kim.

Người mệnh Kim thuộc hành Kim, vì thế những người thuộc mệnh này luôn hợp với  với các gam màu sáng đặc biệt là những màu có ánh kim và và những màu tương sinh thuộc hành Thổ (Thổ sinh Kim) như: trắng, vàng, nâu đất, cam, xám, bạc,…

Những màu sắc như đỏ, hồng, tím, cam đậm khắc mệnh Kim vì đây là những màu thuộc hành Hoả, mà Hoả khắc Kim. Do vậy, khi thiết kế nội thất phòng ngủ cho người mệnh kim, những người mang mệnh Kim nên hạn chế sử dụng các gam màu này cho phòng ngủ của mình.

 • Hướng tốt nhất: Tây Bắc, Tây Nam, Đông Nam
 • Màu sắc phù hợp nhất: Màu trắng, vàng, xám, bạc…. Vì theo ngũ hành, Thổ sinh Kim nên bạn cũng có thể chọn các gam màu của đất như cam, nâu,…
 • Đồ decor trang trí: Bạn có thể sử dụng đồ decor từ các chất liệu như: thủy tinh, mạ vàng, bạc, inox…

Xem ngay >>>> 31 mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ tân cổ điển đẹp năm 2022

thiết kế nội thất phòng ngủ phong thủy mệnh mộc 3thiết kế nội thất phòng ngủ phong thủy mệnh mộc 4thiết kế nội thất phòng ngủ phong thủy mệnh mộc 5

Phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Mộc

Trong năm mệnh của ngũ hành, thì mệnh mộc là biểu tượng của mùa xuân mới mẻ, tượng trung cho thiên nhiên, sức sống và sự sinh sôi nảy nở của muôn loài và tràn đầy sức sống.

Thủy sinh Mộc – nước là nguồn sống của cây cỏ, là mối quan hệ giúp đỡ, tương trợ. Do đó, khi lựa chọn hướng hướng phong thủy phòng ngủ hợp mệnh Mộc, gia chủ có thể cân nhắc hướng của hành Mộc hoặc hành Thủy để mang lại nguồn sinh khí tốt.

Cụ thể, hướng bản mệnh và phù hợp nhất của Mộc là hướng Đông và hướng Đông Nam, trong khi hướng thuộc hành Thủy là hướng Bắc. Đây là ba hướng lý tưởng gia chủ nên chọn khi bố trí giường ngủ hoặc cửa ra vào phòng. Ngoài ra, những người mệnh Mộc nên tránh các hướng Tây Bắc thuộc mệnh Kim

 • Hướng phong thủy của mệnh mộc:  Đông, Đông Nam, Tây Bắc
 • Màu sắc phong thủy của mệnh mộc: Màu xanh lá, cam, vàng, nâu… Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng gam màu xanh đậm, xanh nước biển… vì Thủy sinh Mộc.
 • Đồ decor trang trí: Màu sắc tối sẫm với các món đồ như tranh, tượng, hoa … ưu chuộng các vật liệu tự nhiên như gỗ, tre mộc mạc…

Thiet Ke Noi That Phong Ngu Phong Thuy Ung Theo Tung Menh 10thiết kế nội thất phòng ngủ phong thủy mệnh thủy 1thiết kế nội thất phòng ngủ phong thủy mệnh thủy 2thiết kế nội thất phòng ngủ phong thủy mệnh thủy 3

Thiết kế phòng ngủ cho người mệnh Thủy

Theo ngủ hành tương sinh, gia chủ thuộc hành Thủy, Kim sinh Thủy, nên hướng phòng, hướng giường nên quay về hướng thuộc Kim, tức là các hướng: Tây Bắc, Tây, Bắc. Đây đều là các hướng đẹp và tốt nhất trong thiết kế nội thất phòng ngủ thong thủy người mệnh thủy. Mặt khác, nên tránh các hướng của mệnh thổ vì khắc với gia chủ.

Trong việc thiết kế phòng ngủ mệnh Thủy , màu sắc được coi là yếu tố vô cùng quan trọng. Ngoài việc đem lại giá trị thẩm mỹ và tạo nên điểm nhấn hài hòa cho không gian, việc lựa chọn tông màu chủ đạo còn hỗ trợ điều hòa và cân bằng âm dương theo bản mệnh, từ đó giúp ngôi nhà tăng thêm vượng khí, đón nhiều may mắn và tài lộc.

khi bài trí phòng ngủ, màu sơn hay màu sắc rèm cửa, gia chủ nên chọn các màu trắng, màu ghi, màu xám bạc. Đây là màu đại diện cho hành Kim, rất tốt cho người hành Thủy. Kế đến gia chủ mệnh Thủy nên chọn các màu bản mệnh như đen, xanh lam; các màu thuộc Mộc như xanh lá cây và màu gỗ.

 • Hướng: Tây, Bắc, Tây Bắc.
 • Gam màu phong thủy tốt nhất cho người mệnh thủy: Màu trắng, màu xanh đậm, xanh nước biển, màu ghi…
 • Đồ decor trang trí: với kiểu dáng đơn giản, màu sắc trang nhã, tránh dùng những vật dụng trang trí sắc nhọn…

Có thể bạn quan tâm >>>> 99 mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ hiện đại đẹp cho chung cư

thiết kế nội thất phòng ngủ phong thủy mệnh thủy 4thiết kế nội thất phòng ngủ phong thủy mệnh thủy 5thiết kế nội thất phòng ngủ phong thủy mệnh hỏa 1

Thiết kế phòng ngủ phong thủy mệnh Hỏa

Tương sinh ngũ hành là Mộc sinh Hỏa, tương khắc ngũ hành là Thủy khắc Hỏa. Cụ thể, Mộc tương sinh với Hỏa nên tốt cho người mệnh Hỏa và Hỏa khắc có thể “cầm giữ, át chế” được mệnh Kim, tác động tới mệnh Kim. Thủy hỏa tương khắc nhau, chế ngự và áp chế lẫn nhau.

 • Hướng: Hướng phong thủy phòng ngủ tốt nhất cho người mệnh hỏa là hướng thuộc hành Mộc, tức là hướng Đông, Đông Nam. Hoặc bạn cũng có thể chọn hướng cùng bản mệnh đó là hướng Nam. Các hướng phong thủy này sẽ giúp cho gia chủ thu hút tình yêu, các mối quan hệ tích cực và đặc biệt sự nghiệp của gia chủ ngày càng phát triển và đem lại nhiều may mắn.
 • Màu sắc: Màu đỏ, cam, tím và hồng. Đồng thời bạn cũng có thể chọn tông màu xanh lá cây vì theo ngũ hành, Mộc sinh Hỏa,
 • Đồ decor trang trí: Các món decor có kiểu dáng độc đáo, lạ mắt nên lựa chọn các món đồ trang trí nội thất có sắc nổi bật thể hiện được cá tính của gia chủ theo mệnh Hỏa. Bên cạnh đó Hỏa khắc Kim dó đó mà khi thiết kế thi công nội thất phòng ngủ bạn tuyệt đối tránh các đồ nội thất làm từ kim loại. Thay vào đó, bạn nên chọn nội thất làm từ các nguyên liệu như: Gỗ ép, gỗ tự nhiên…

thiết kế nội thất phòng ngủ phong thủy mệnh hỏa 2thiết kế nội thất phòng ngủ phong thủy mệnh hỏa 3thiết kế nội thất phòng ngủ phong thủy mệnh thổ 1

Thiết kế nội thất phòng ngủ phong thủy mệnh Thổ

Trong phong thủy phòng ngủ, nguyên tắc chọn hướng phòng ngủ cho người mạng Thổ theo ngũ hành là chọn hướng thuộc hành tương sinh, có tác dụng thúc đẩy sự phát triển của hành Thổ là hành hỏa tức hướng Nam. Hướng Nam là hướng bản mệnh của hành Hỏa tương sinh Thổ nên đây cũng là hướng có lợi. Đặt giường hướng này gia chủ sẽ được quý nhân giúp đỡ, quan hệ xã hội và cuộc sống đều thuận hòa, tốt đẹp. 2 hướng Đông Bắc và Tây Nam cũng là hướng bản mệnh mang sức mạnh và đem lại nguồn năng lượng tích cực cũng như tài vận cho gia chủ.

Màu sắc không chỉ định hình cá tính của chủ nhân căn phòng mà nó còn là yếu tố rất quan trọng trong phong thủy. Nếu người mệnh Thổ biết cách kết hợp màu sắc dựa trên bản mệnh thì vận khí và tài lộc sẽ được như ý. Để chiêu cảm được mọi sự tốt đẹp nhất, bạn hãy chọn các màu: Nâu, nâu đất, vàng đất, tím, hồng hoặc đỏ để mang lại nhiều sức khỏe, bình an cho gia chủ mệnh Thổ.

thiết kế nội thất phòng ngủ phong thủy mệnh thổ 2thiết kế nội thất phòng ngủ phong thủy mệnh thổ 3

Qua bài viết dưới đây, chúng tôi tin chắc rằng đã mang đến cho quý vị và các bạn có thêm được những kiến thức về thiết kế nội thất phòng ngủ phong thủy ứng với từng mệnh. Và chúng tôi cũng tin chắc rằng nếu quý vị áp dụng đúng theo các quy tắc trên đây thì sức khỏe, thịnh vượng, may mắn, tình yêu sẽ luôn luôn theo đuổi đến bạn và gia đình.

Nội thất Gia Vũ – đơn vị nội thất may đo thế hệ mới với phương châm “Đẹp là sự vừa vặn” cùng kinh nghiệm thiết kế thi công nội thất trong hơn 13 năm làm nghề. Trong suốt quãng thời gian đi qua, mỗi năm chúng tôi đều hoàn thiện và bàn giao hàng trăm các công trình đẳng cấp từ chung cư cao cấp, nhà phố biệt thự đến nhà hàng, khách sạn. Với sự uy tín, chất lượng của mình, chúng tôi luôn biết cách mang đến cho bạn và gia đình những không gian nội thất phù hợp nhất.

Mời Quý Khách Đánh Giá
Back To Top
Tìm kiếm