skip to Main Content
Menu
CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG VÀ NỘI THẤT GIA VŨ - CHUYÊN THIẾT KẾ THI CÔNG NỘI THẤT TẠI CÁC DỰ ÁN VINHOMES

Chung cư thô là gì? Báo giá, chi phí hoàn thiện chung cư thô

Chung cư thô là gì?

Chung cư thô hay còn có tên gọi khác là chung cư bàn giao thô hay căn hộ bàn giao thô là thuật ngữ được sử dụng để chỉ các căn hộ chung cư chưa được hoàn thiện, chưa có nội thất và các trang thiết bị cơ bản như đèn, ổ cắm điện, bếp…

Thường thì chung cư giao thô chỉ được bàn giao cho chủ nhà sau khi các công trình hoàn thiện cơ bản được hoàn thành. Ví vụ các căn hộ bàn giao chỉ có phần cửa chính ra vào, phần ban công, logia chứ chưa hề được ngăn phòng. Để hoàn thiện chung cư thô, chủ nhà sẽ phải tự hoàn thiện phần xây dựng, điện nước cũng như nội thất theo ý muốn của mình. Các căn hộ này thường có giá thành thấp hơn so với các căn hộ đã được hoàn thiện và trang bị nội thất đầy đủ.

hoàn thiện nội thất chung cư thô

Chia sẻ một vài kinh nghiệm khi hoàn thiện chung cư thô

Là một trong những nhà thầu uy tín trong lĩnh vực tư vấn, thiết kế và hoàn thiện nội thất căn hộ chung cư. Dưới đây là một số chia sẻ kinh nghiệm đắt giá cho cho các gia chủ khi lựa chọn chung cư thô

1. Lợi thế khi lựa chọn chung cư thô

 1. Giá thành thấp hơn: Tất nhiên khi lựa loại hình chung cư bàn giao thô thì khi mua sẽ có giá thành thấp hơn so với chung bán hoàn thiện hay chung cư bàn giao full nội thất.

 2. Sự linh hoạt trong thiết kế: Khi mua chung cư thô, bạn có thể thiết kế, phân chia từng phòng, từng chức năng và hoàn thiện nội thất theo ý mình mà không phải đối mặt với những giới hạn do thiết kế sẵn có của chủ đầu tư. Điều này sẽ giúp căn hộ của sẽ sẽ trở nên khác biệt, không bị trùng lặp so với các căn hộ khác.

 3. Tự do sáng tạo: Bạn có thể tùy ý lựa chọn các vật liệu và thiết bị để trang trí nội thất, tạo nên một không gian sống hoàn toàn theo ý thích và phù hợp với phong cách sống của gia đình.

 4. Tiện ích đầy đủ: Các dự án chung cư thô thường được xây dựng tại các khu vực đông dân cư, với đầy đủ các tiện ích như siêu thị, trường học, bệnh viện, công viên, hồ bơi và phòng tập gym.

 5. Khả năng tăng giá trị: Khi hoàn thiện nội thất và tối ưu hóa không gian sống, giá trị của căn hộ chung cư thô sẽ tăng lên và có thể mang lại lợi nhuận cao khi bán lại.

Những nhược điểm của các căn hộ thô

Chi phí hoàn thiện: Tất nhiên vì là một căn hộ thô và thường chỉ có 4 bức tường vây quanh. Nên bạn phải hoàn toàn tự mình bỏ tiền ra và mua sắm để mua vật liệu và thuê thợ thi công rất nhiều hạng mục như: Sơn tường, hoàn thiện trần, sàn, xây ngăn phòng, thiết bị điện, cửa ngăn phòng, nội thất…

Thời gian: Với rất nhiều hạng mục phải làm nên bạn sẽ mất ra rất nhiều thời gian để nghiên cứu, thuê thiết kế, bố trí tất cả các hạng mục từ xây dựng đến trang trí nội thất. Kéo theo đó thời gian để gia đình bạn vào ở sẽ kéo dài thêm khoảng 1 tháng.

Thủ tục xin phép: Đây là một vô cùng khó khăn, bởi trong một tòa chung cư, khi bạn hoàn thiện xây dựng thì sẽ phải mất rất nhiều thời gian để hoàn thiện một bản vẽ xin phép chung cư thô vô cùng tỉ mỉ từ phần xây dựng, bố trí điện, ổ cắm, thiết bị báo cháy… làm sao để không bị ảnh hưởng đến kết cấu của tòa nhà.

thi công nội thất chung cư thô trọn gói

2. Những yếu tố quyết định chi phí hoàn thiện chung cư thô

Chi phí hoàn thiện chung cư thô có thể phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, nhưng sau đây là một số yếu tố quan trọng mà thường ảnh hưởng đến chi phí:

 1. Diện tích căn hộ: Chi phí hoàn thiện căn hộ thô phụ thuộc nhiều vào diện tích căn hộ. Một căn hộ lớn hơn thì sẽ cần nhiều vật liệu hơn để hoàn thiện.

 2. Vật liệu xây dựng: Loại vật liệu và chất liệu sử dụng để hoàn thiện căn hộ thô sẽ ảnh hưởng đến chi phí. Ví dụ như sử dụng gạch đá tự nhiên sẽ có giá cao hơn so với sử dụng gạch bê tông.

 3. Thiết kế và đồ nội thất: Thiết kế và đồ nội thất được chọn để hoàn thiện căn hộ thô sẽ có ảnh hưởng lớn đến chi phí. Nếu chọn những sản phẩm đắt tiền thì chi phí cũng sẽ tăng lên.

 4. Công việc thực hiện: Công việc thực hiện cũng là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến chi phí hoàn thiện căn hộ. Nếu công việc được thực hiện bởi những thợ có kinh nghiệm thì chi phí cũng sẽ cao hơn so với công việc được thực hiện bởi những người không có kinh nghiệm.

 5. Vị trí căn hộ: Vị trí của căn hộ cũng có thể ảnh hưởng đến chi phí hoàn thiện căn hộ. Nếu căn hộ nằm ở khu vực đắt đỏ thì chi phí sẽ cao hơn so với căn hộ ở vị trí khác.

3. Hoàn thiện chung cư thô gồm những hạng mục gì

thi công chung cư thôHoàn thiện chung cư thô thường bao gồm các hạng mục sau đây:

 1. Hoàn thiện trần: Bao gồm các công việc thiết kế trần thạch cao, lắp đặt hệ thống đèn, hệ thống điều hòa không khí, cửa gió, báo cháy…

 2. Hoàn thiện tường: Bao gồm các công việc xây chát ngăn phòng, sơn tường, lắp đặt các thiết bị nối dây điện, các bộ chuyển đổi, ổ cắm điện, các bộ phận điều khiển nhiệt độ, các đường ống nước, hệ thống cấp thoát nước, các ống thông gió và quạt hút,…

 3. Lát sàn: Bao gồm phần cán phẳng lại bề mặt nền sau đó sẽ lát sàn bằng gạch, đá, sàn gỗ hoặc vật liệu khác.

 4. Thi công lắp đặt điều hòa: Phần này tùy theo lựa chọn của gia đình, bạn có thể lựa chọn điều hòa treo tường hoặc điều hòa âm tường. Khi tư vấn, bên nhà thầu sẽ tư vấn giúp bạn trong việc lựa chọn điều hòa phù hợp nhất với diện tích, không gian căn hộ của mình.
 5. Cửa thông phòng: Bao gồm các công việc lắp đặt cửa thông, ngăn cách giữa các phòng. Các loại cửa được lắp đặt bao gồm cửa gỗ, cửa kính, cửa nhôm,…

 6. Thiết bị vệ sinh: Bao gồm các công việc lắp đặt thiết bị vệ sinh như bồn tắm, bồn cầu, vòi sen, lavabo và các bộ phận liên quan khác.

 7. Thiết bị nội thất: Bao gồm các công việc lắp đặt tủ bếp, tủ quần áo, giường, bàn ghế, kệ sách, tủ lạnh, máy giặt, tivi, tủ đồ và các thiết bị khác.

 8. Trang trí nội thất: Sau khi hoàn thiện xây dựng và thi công nội thất căn hộ thì cuối cùng là phần trang trí nội thất. Bạn có thể chọn mua các món đồ decor như: tranh tường, đèn trang trí, lọ hoa, đồ decor để giúp cho căn hộ của mình trở nên cuốn hút hơn.

Báo giá hoàn thiện chung cư thô cơ bản

Báo giá hoàn thiện phần xây dựng cơ bản

Phần tường
Hạng mục Đơn giá
Đập phá tường 110mm: 195.000/đm2
Phá gạch ốp tường: 170.000đ/m2
Xây tường 110mm 390.000đ/m2
Trát tường 160.000đ/m2
Ốp gạch tường: 250.000đ/m2
Chống thấm tường: 150.000đ / m2
Bả tường: 25.000đ/m2
Sơn tường 55.000đ/m2
Sơn 2 lớp hoàn thiện: 65.000/m2
Phần sàn
Cán nền 3cm 180.000/m2
Chống thấm sàn vệ sinh 300.000/m2
Lát gạnh: 170.000/m2
Sàn gỗ: 320.000/m2
Tháo sàn gỗ: 20.000/m2
Trần
Thi công trần thạch cao khung: 230.000đ/m2
Thi công trần thạch cao chống ẩm: 270.000đ/m2
Bả trần: 20.000đ/m2
Sơn trần: 35.000đ/m2
Tháo dỡ trần thạch cao: 55.000đ/m2
Thi công điện nước
Thi công điện + nước 195.000

Báo giá phần hoàn thiện nội thất cơ bản

Hạng mục Đơn giá
Thi công nội thất chung cư căn 1 phòng ngủ Từ 100.000đ
Thi công nội thất chung cư căn 2 phòng ngủ Từ 150.000đ
Thi công nội thất chung cư căn 3 phòng ngủ Từ 200.000đ

hoàn thiện nội thất căn hộ thôTrên đây là một số thông tin và kinh nghiệm mà Nội Thất Gia Vũ chúng tôi muốn chia sẻ tới quý vị và các bạn. Chúng tôi là đơn vị chuyên tư vấn, thiết kế, thi công hoàn thiện nội thất chung cư thô trọn gói.

Với hơn 13 năm kinh nghiệm trong nghề, đã thực hiện hàng trăm các công trình căn hộ lớn nhỏ tại các dự án lớn như: Vinhomes Royal City, Vinhomes Park Hill, Vinhomes Times City, Vinhomes Gardenia, Vinhomes Metropolis, D’Capitale, Vinhomes West Point… Hãy liên hệ với chúng tôi ngay trong hôm nay để được tư vấn, chăm sóc một cách nhiệt tình chu đáo nhất nhé! Đặc biệt chúng tôi luôn miễn phí 100% phí thiết kế nội thất khi ký hợp đồng thi công.

5/5 - (1 bình chọn)
Back To Top
Tìm kiếm